Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh chất phụ gia thực phẩm

Thứ bảy, 11/02/2017 11:00

(Cadn.com.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Đặng Việt Dũng tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 vừa diễn ra.

 Tại hội nghị này, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị, khẩn trương lập kế hoạch bảo đảm công tác ATTP năm 2017. Trong đó lưu ý 7 nhiệm vụ Thường trực HĐND TP giao UBND TP. Tổ chức thành lập Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP đặt tại Sở Y tế và phân công một Phó Giám đốc Sở Y tế chuyên trách về công tác bảo đảm ATTP trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, Sở Y tế có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh chất phụ gia thực phẩm; đề xuất UBND TP phương án quản lý đối với các cơ sở kinh doanh chất phụ gia thực phẩm nhỏ, lẻ, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch TP chỉ đạo Sở Công Thương tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra tiến hành đồng thời với việc xếp hạng sao đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại các chợ đảm bảo theo mô hình chợ ATTP; cùng với Sở Thông tin – Truyền thông nghiên cứu việc dán tem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lên hàng hóa nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng khi mua sắm. Sở NN&PTNT phối hợp UBND H. Hòa Vang, Q. Cẩm Lệ và các đơn vị liên quan tập trung phát triển các vùng rau an toàn, nâng cao chất lượng, tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rau sạch trên địa bàn thành phố. Các Sở Nội vụ, Y tế, Công thương, NN&PTNT, UBND quận, huyện và đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, rà soát toàn bộ nhu cầu thực tế về nhân sự tại địa phương, lập phương án điều chỉnh, bổ sung nhân sự cho công tác bảo đảm ATTP năm 2017, trình UBND TP xem xét, quyết định.

L.Hùng